Gia Sư Lớp 5 Tại Thanh Hóa*0971.699.382

Liên hệ : 0971.699.382 và Zalo 

Đ/c:   Thành Phố Thanh Hoá

Gia Sư Lớp 5 Tại Thanh Hóa

Trung tâm gia sư  Mạnh Khang – Chức năng, nhiệm vụ.

(Bài viết cuả Trung tâm gia sư Mạnh Khang,  chia sẻ tới phụ huynh, học sinh, nhằm nâng cao chất lượng học tập, đáp ứng yêu cầu của người học và gia đình.)

Trung tâm tập họp được đội ngũ các thầy cô giáo đã nghĩ hưu hoặc đang công tác có trình độ chuyên sâu, có bề dày kinh nghiệm. Các sinh viên có nguyện vọng dạy thêm, dạy kèm, lý lịch và năng lực sư phạm rỏ rang, đáp ứng được yêu cầu của người học và gia đình.

Tìm hiểu, phân loại trình độ của người học là công việc đầu tiên của trung tâm, có thể phân thành ba loại: Khá; trung bình; yếu. Làm cơ sở cho điều phối người kèm cặp, phù hợp với kinh nghiệm sở trường của từng giáo viên, sinh viên …

1)Về đối tượng khá giỏi:

Người xưa nói “ Hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Trước hết chắc chắn là nguyên khí của gia đình, dòng tộc, niềm tự hào của cha mẹ, ông bà khi biết ( phát hiện) có một thành viên trong gia đình biểu hiện thiên bẩm, năng khiếu đặc biệt khác thường. Ai là người phát hiện điều này? Có lẽ đầu tiên phải là anh chị, cha mẹ, ông bà trong gia đình. Chả thế mà những năm sáu,bảy mươi của thế kỷ trước, bài thơ nổi tiếng “ Đưa cơm cho mẹ đi cày” được xem như một hiện tượng lạ.Tại sao lại có bài thơ hay đến vậy? Chỉ có thể lý giải là trong con người của cậu bé ấy có một năng khiếu văn thơ đặc biệt, được sự chỉ dẫn kịp thời của gia sư( anh trai) mới có thể hôm nay có một nhà thơ lớn – Trần Đăng Khoa. Với ý nghĩa đó, Trung tâm cần có giải pháp hữu hiệu:

*Cùng với gia đình làm tốt việc phát hiện năng khiếu của đối tượng học, giáo viên cần có hệ thống câu hỏi hay, bài tập nâng cao phù hợp, phát huy trí lực, óc sang tạo cho đối tượng học sinh này…

*Giáo viên phải biết hướng dẫn học sinh phương pháp tự học, biết độc lập suy nghi, sang tạo khi giải quyết vấn đề . Ví dụ: Với phân Tập làm văn, người kèm hướng dẫn học sinh biết sang taọ khi viết bài, tuyệt đối không rập khuôn, không phụ thuộc vào văn mẫu đồng thời phải biết linh hoạt khi khác đề để tránh lạc đề hay viết lan man. Hay đói với môn toán , khi dạy toán có lời văn, giáo viên cần giúp học sinh biết cách phân tích để tìm cách giải quyết khi gặp phải dạng toán chưa được học. Giáo viên phải nhạy bén khi lựa chọn phương pháp cũng như việc lựa chọn tài liệu giảng dạy. Cụ thể phải tùy theo mức độ khó dễ của bài học, khả năng  tiếp thu của học sinh để có phương pháp phù hợp, tích cực. Hiện nay tài liệu nâng cao khá phong phú đa dạng, người dạy phải chịu khó tìm  hiểu, nắm bắt để lựa chọn những dạng bài mới, dạng bài hay để cập nhật, bổ sung cho bài giảng của mình. Đặc biệt giáo viên phải có tâm huyết, say mê ham thích công việc kèm cặp học sinh.

*Giáo viên kèm cặp cần xây dựng kế hoạch dạy học cho mình theo từng tháng, sau mỗi tháng, tự mình đánh giá và rút kinh nghiệm cho tháng dạy tiếp theo. Giáo viên cần nắm vững năng lực học sinh, biết được điểm mạnh, điểm yếu của đối tượng để có hướng giúp họ.

2)Về đối tượng yếu kém:

Việc phụ đạo học sinh  yếu kém là một trong những vấn đề rất quan trọng, cấp bách, cần thiết và không thể thiếu trong mỗi môn học ở các cấp học .

Nguyên nhân dẫn đến học sinh yếu kém: Nâng cao chất lượng học sinh không phải chuyện một sớm một chiều mà nó đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn và long quyết tâm của người giaos viên. Phụ đạo học sinh yếu kém phải được giáo viên quan tâm, nhất là trong tình hình học tập hiện nay của học sinh, nhưng kèm cặp như  thế nào, phương pháp ra sao thì đó cũng là một vấn đề đòi hỏi giáo viên không ngừng tìm hiểu.

*Về phía học sinh: Học sinh là người học, là ngươi lĩnh hội tri thức thì nguyên nhân yếu kém kể đến là do:

– Học sinh lười học: Học sinh yếu kém đa số là học sinh cá biệt, trong lớp không chịu chú ý chuyên tâm vào việc học, về nhà khgoong chịu xem lại bài, không chuẩn bị bài, không làm bài tập, cứ đến giờ học thì cắp sách đến trường. Một bộ phận nhỏ học sinh chưa xác định được mục đích của việc học, chưa có phương  pháp và động cơ học tập đúng đắn.

– Cách tư duy: lối tu duy sơ sái, lười nhác, không cảm nhận được cái hay, cái đẹp của môn học. Từ đó dần mất đi hứng thú học và dẫn đến tình trạng yếu kém.

– Học sinh bị hổng kiến thức từ lớp dưới: Điều không thể phủ nhận với chương trình học tập hiện nay. Nguyên nhân có thể nói đến bản thân từng học sinh và cách đánh giá của giáo viên chưa hợp lý, chính xác.

*Về phía giào viên:

Nguyên nhân học sinh học yếu không phải hoàn toàn là ở học sinh mà một phần ảnh hưởng không nhỏ là ở người giáo viên đang trực tiếp giảng dạy họ từng ngày, từng giờ ở trường.

– Còn một số giáo viên chưa thực sự chú ý đúng mức đến đối tượng học sinh yếu. Chưa theo dõi sát sao và xử lý kịp thời các biểu hiện sa sút của học sinh.

– Tốc độ giảng dạy kiến thức mới và luyện tập còn nhanh khiến cho học sinh yếu không theo kịp.

– Giáo viên chưa thật sự chịu khó, tâm huyết với nghề, chưa thật sự giúp đỡ các em thoát khỏi yếu kém, như gần gũi, tìm hiểu hoàn cảnh để động viên, hoặc khuyến khích các em khi họ có chút tiến bộ trong học tập như là khen thưởng các em. Từ đó các em cam chịu, dần dần chấp nhận với sự yếu kém của chính mình và nhụt chí không chịu vươn lên.

*Về phía phụ huynh

. Còn một số phụ huynh:

– Thiếu quan tâm việc học tập ở nhà của con em, phó mặc mọi việc cho nhà trường và thầy cô.

– Gia đình học sinh gặp nhiều khó khăn vế kinh tế hoặc đời sống tình cảm khiến trẻ không chú tâm vào học tập.

– Một số cha mẹ nuông chiều con cái, quá tin tưởng vào các em nên họ lười học, xin nghỉ để làm việc riêng (như đi chơi, giả bệnh…) cha mẹ cũng đồng ý cho phép nghĩ học, vô tình là đồng phạm góp phần làm cho học sinh lười học, mất dần căn bản…từ đó dẫn đến tình trạng yếu kém.

Trên đây Trung tâm gia sư Mạnh Khang quan tâm đến hai đối tượng khá giỏi và yếu kém, chỉ ra một số nguyên nhan chủ quan, xây dựng cho Trung tâm một số giải pháp kèm cặp các đối tượng hiệu quả, thiết thực:

-Xây dựng môi trường học tập thân thiện.

– Phân loại đối tượng học sinh.

– Điều phối gia sư phù hợp kèm cặp đối tượng.

Trung tâm gia sư hàng tháng giới thiệu một số dạng bài (trước hết là môn Toán). Nhằm phát hiện và bồi dưỡng học sinh ham mê môn toán. Rất mong sự quan tâm của phụ huynh cùng Trung tâm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

 

Trung Tâm Gia Sư Mạnh Khang  Dạy Các Môn Lớp 5 Tại Thanh Hoá gồm:

 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online Môn Toán  Lớp 5 Tại Thanh Hoá
 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online Môn Hoá Lớp 5 Tại Thanh Hoá
 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online Môn Lý Lớp 5 Tại Thanh Hoá
 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online Môn tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Trung Lớp 5 Tại Thanh Hoá
 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online Môn Ngữ Văn, Môn Tiếng Việt, Môn Luyện Chữ Đẹp Lớp 5 Tại Thanh Hoá
 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online Môn Lịch Sử Lớp 5 Tại Thanh Hoá
 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online Môn Địa Lý Lớp 5 Tại Thanh Hoá
 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online Môn Sinh Học Lớp 5 Tại Thanh Hoá
 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online Môn Giáo Dục Công Dân Lớp 5 Tại Thanh Hoá
 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online Môn Toán Finger Math, Toán Soroban Lớp 5 Tại Thanh Hoá
 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online Môn Cờ Vua, Cờ Tướng Lớp 5 Tại Thanh Hoá
 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online Môn Mỹ Thuật, Môn Vẽ Lớp 5 Tại Thanh Hoá
 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online Môn Học Nấu Ăn, Học Trang Điểm, Học Cắm Hoa  Lớp 5 Tại Thanh Hoá
 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online  ôn thi đại học Lớp 5 Tại Thanh Hoá
 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online  Môn Khiêu Vũ, Môn Bơi Lội , môn Võ Lớp 5 Tại Thanh Hoá
 • Gia sư Mạnh Khang dạy kèm tại nhà và online  ôn thi vào trường chuyên  Lớp 5 Tại Thanh Hoá